海外人肉购物网络社区

泰国购!美妆干货!喜欢裸色唇膏的你绝对值得一看!

楼主:沪江泰语 时间:2018-05-15 03:39:29


裸色这几年真是大行其道,因为非常适合日常使用,而且往往能给人一种零妆感的感觉,不经意间就提了气色。不过裸色也有超多不同品牌和色号,去泰国旅行的时候,不妨留意一下这些裸色的唇膏哟!


จริงๆ เทคนิคการทาลิปให้ดูสวยก็ไม่ยากเลยค่ะ ต้องเริ่มจากริมฝีปากที่เรียบเนียนก่อน ลองใช้ลิปสครับขัดริมฝีปากเบาๆ หลังแปรงฟัน จากนั้นทาลิปบาล์มทิ้งไว้หนาๆ ก่อนแต่งหน้า แล้วไปทำอย่างอื่นก่อน พอถึงขั้นตอนทาลิป ให้เม้มเอาลิปบาล์มส่วนเกินออกแล้วค่อยทา จะสังเกตได้เลยว่าทาง่ายขึ้นมากๆ ดูเรียบเนียนและไม่ตกร่องอีกด้วยค่ะ

其实要擦好唇膏也并不是一件很难的事。首先可以从唇部护理开始,刷牙后使用唇部磨砂产品,然后擦上厚厚一层护唇膏。化妆时先不要擦掉护唇膏,到需要涂口红前再轻轻把多余的护唇膏擦去。方法很简单,但这样可以使嘴唇光滑闪亮呢。

 

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะถือว่าเป็นลิปสีนู้ดที่จัดเซ็ตมาให้แบบครบสำหรับสาวๆ ทุกสีผิวเลยค่ะ เนื้อลิปดี ทาง่ายมากๆ ปากไม่แห้งเกินไป ราคาแค่ 159 บาท แต่ได้ตั้ง 5 สี เห็นแท่งมินิแบบนี้ บอกเลยว่าใช้ได้นานมากๆ ค่ะ ซื้อแบ่งกับเพื่อนก็ได้นะ ถูกไปอีก! (159 บาท)

这个是不得不说的产品啊,这个牌子的裸色唇膏可以说覆盖了各种肤色妹子,膏体也比较好涂,上嘴不会太干。价格只需159铢,有5个颜色。别看这么小小一只,可以用挺久了。也可以买来和朋友分享,超便宜!(159铢)


小编点评:小编每次去泰国药妆店,每次都会迷失在唇膏架子前……价格便宜不说,一个品牌的色号足够挑一天!

 

เมย์เบลลีนตัวนี้พี่โอ๊ตว่าให้ความแมตต์มากกว่าโกลเด้นโรสมากๆ เคลมมาว่าเป็นลิปแมตต์แบบเนื้อแป้ง จุดนี้เลยทำให้ทาแล้วค่อนข้างสบาย ไม่หนักปากค่ะ แต่ถ้าใครปากแห้งมากๆ อาจจะรู้สึกว่าทายากนิดนึงนะคะ (279 บาท)

美宝莲的这支雾感比golden rose那支好很多,雾感跟粉底质感有得一拼。因此上嘴不会感到很厚重。但如果是嘴唇很干的妹子可能会感觉很难涂。(279铢)


小编点评:这支小编亲测,上嘴很干容易有唇纹,适合唇部护理做得比较好的妹子。话说回来,只要是雾感的唇膏,唇部护理都必须到位啊。

 

ลิปสีนู้ดติ่งชมพู งานเมืองคานส์ก็มาค่ะ แม้จะไม่ใช่สีที่ขุ่นแม่อารยาทาไปเดินพรมแดง แต่ก็สวยแพงอย่าบอกใคร เนื้อลิปซอฟท์แมตต์เนียนนุ่ม ไม่แวววาว แต่ก็ไม่แห้งเกินไปค่ะ ให้ความชุ่มชื่นสไตล์ลิปลอรีอัลเลย ส่วนราคาตอนนี้อยู่ที่ 269 บาท อาจจะมีขึ้นลงอีกตามโปรโมชั่นจ้า (269 บาท)

Chompoo在戛纳就是擦的这个系列。虽然不是Chompoo走红毯用的那个颜色,但是这个色号也很漂亮。膏体细滑,不带闪。但也不会很干,就像欧莱雅一贯的风格。现在的价格是269铢,有活动时可能会变动。(269铢)


小编点评:欧家的唇膏小编用过无数,怎么说呢,好的真是爱不释手,不好的也是恨不得立刻剁手。但欧家的雾感的确做得比较不错。缺点是在你感觉到嘴唇干之前可能就已经掉色了(不过对于我来说这是个优点)。

 

มาที่สายนู้ดเนื้อลิขวิดกันบ้างค่ะ กับแบรนด์ที่ครองใจสาวๆ วัยรุ่น ด้วยแพ๊คเกจจิ้งที่น่ารัก และคุณภาพเหนือราคาไปอีก ตอนที่ได้ลองก็แอบคิดจริงๆ ค่ะว่าจะไปรอดมั้ย แต่ปรากฏว่า เฮ้ย! มันดีกว่าที่คิดนะ เลยให้ผ่านไปสบายๆ ค่ะ สีนี้จะเป็นนู้ดที่ติ่งส้มนิดๆ เตือนก่อนเลยค่ะว่ามันแมตต์กว่าตัวอื่นๆ มาก เพราะฉะนั้นสาวปากแห้งไม่น่ารอดค่ะ ข้อดีของเค้าคือติดทนสุดอะไรสุดเลยค่ะ (169 บาท)

接下来是一款液体唇膏,是很多年轻妹子都喜欢的,而且包装也比较可爱的品牌,而且性价比也不错。试的时候也想“这样的价钱真的该收吗”,但试了之后发现哇,比想象的要好诶!所以就推荐给大家。这个颜色有一点带橙色,提醒大家的是这个颜色比其他颜色雾感要重很多,所以嘴唇容易干的妹子可能要慎重考虑。优点是持久度非常好。(169铢)


小编点评:Cathy Doll也是一个让人纠结的品牌。我很喜欢它家的身体防晒,但很不喜欢它家的粉底。这款小编没有亲自试过,但是这个牌子绝对非常适合学生党。

 

ลิปสัญชาติเกาหลีอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ดังมากๆ ในปีที่ผ่านๆ มา เพราะว่าลิปสติกที่ทำออกมานั้นสีสวยสู้ 3CE ได้ในราคาที่ต่างกันลิบลับเลยค่ะ สำหรับรุ่นนี้พี่โอ๊ตชอบที่เนื้อลิปเค้าค่อนข้างนุ่ม ปาดง่าย ไม่ตกร่องหรือแห้งกรัง แต่ในส่วนของความติดทนนั้นก็คงต้องบอกว่าตามราคาค่ะ ไม่ทนทั้งวัน แต่ถ้าเติมระหว่างวันก็ดีงามอยู่ค่ะ ไม่เป็นคราบ และก็ไม่ทำให้ปากแห้งค่ะ (299 บาท)

又一个来自韩国的著名品牌。这几年突然火起来,因为它家的唇膏用起来效果比3CE一点不差,但价格却便宜很多!这款唇膏的颜色都不会很深,容易推开,而且颜色不会很俗,也不会感觉很干燥。但缺点就是容易脱妆,不怎么持久。白天用还是很不错的,不容易蹭到别的东西,也不会感觉很干。(299铢)


小编点评:总觉得韩妆的特点就是不停地出很多系列,更新换代频率超快。但比起韩妆而言,小编个人更喜欢泰妆。亚洲区来说撇开日妆,觉得泰妆的性价比更高。


声明:本文由沪江泰语编译整理,素材来自dek-d转载请注明出处如有不妥,敬请指正。


小语种咨询QQ:1410348618

小语种微信:hujiangxyz

朋友 图片 表情 草稿箱
请遵守社区公约言论规则,不得违反国家法律法规